.:: »-(¯`v::..XA VANG-FORUM ..::v´¯)-» ::.

.:: »-(¯`v::..ĐẠI DƯƠNG..::v´¯)-» ::.
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng Nhập  

Share | 
 

 Thế nào là "yêu" đẹp?

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 43
Age : 33
Localisation : Đò ngang vắng bóng khách tình Quảng Bình-Đồng Hới quê mình vắng anh
Registration date : 05/11/2006

Bài gửiTiêu đề: Thế nào là "yêu" đẹp?   Wed Nov 22, 2006 8:53 am

Giao hợp chỉ là một hình thức của tình dục, còn tình dục theo đúng nghĩa của từ đó là tất cả những gì hai người làm để gần gũi và đem lại cho nhau khoái cảm.

Tình dục là biết bao cách tạo cảm xúc, từ nụ hôn, cử chỉ âu yếm, vuốt ve nhẹ nhàng đến những kích thích mạnh mẽ... Tình dục chẳng theo công thức nào cả mà nó là sự sáng tạo của cả hai người. Hai bạn hãy cùng nhau tìm đến sự hoà hợp cả về tâm lý và sinh lý.

>> Thế nào là "yêu" đẹp?

Sinh lý

Các điểm nhạy cảm

Có thể nói rằng tất cả mọi nơi trên cơ thể đều có khả năng đáp ứng những kích thích yêu đương. Bạn thích được vuốt tóc, được cầm tay, được hôn, được ôm, được động chạm toàn cơ thể. Trên cơ thể có những vùng nhạy cảm hơn nơi khác, thường là môi, tai, cổ, ngực, hai bên đùi, và nhạy cảm nhất là cơ quan sinh dục. Khi hôn, vuốt ve, động chạm vào những vùng này, bạn có thể cảm nhận rằng phản ứng của “đối phương” có khác đi. Tuy nhiên, mỗi con người là một cá thể độc đáo. Cùng một vùng cơ thể, có người rất thích được vuốt ve, người khác thì trái lại.

Vì mỗi người một khác nên không phải cứ những người “từng trải” là luôn biết “yêu” thế nào cho đúng. Bí quyết thành công là tự hai bạn tìm hiểu nhau, có vậy mới biết điểm nào là nhạy cảm, cách kích thích thế nào được hoan nghênh nhất.

Không chỉ tìm hiểu bạn tình, bạn cũng cần hướng dẫn cho bạn tình biết những gì làm bạn thích. Điểm này sẽ được phân tích kỹ hơn trong phần về thông tin giữa hai người.

Có một điểm giống nhau ở tất cả mọi người, đó là sự nhạy cảm ở cơ quan sinh dục. Khi hưng phấn đã lên cao, người ta thích được động chạm, kích thích vào cơ quan sinh dục. Muốn mang lại nhiều khoái cảm nhất cho bạn tình và cho bản thân, bạn cần tìm hiểu thêm một chút cơ quan sinh dục của mỗi giới.

Một nửa nhân loại là nữ giới, vậy mà nhiều người cả nam lẫn nữ còn rất ấu trĩ về cơ quan sinh dục nữ, chính vì vậy mà nhiều phụ nữ thất vọng trong cuộc sống the phòng. Đa số các cặp “thiếu hoà hợp”.

Có thể bạn đã từng nghe nói đến điểm G, một điểm nhạy cảm đặc biệt trong âm đạo của nữ giới. Điều khó là chưa có ai xác định được chính xác nó nằm ở vị trí nào. Có ý kiến rằng điểm G ở thành trên âm đạo, 1/3 phía ngoài, ý kiến khác lại cho rằng nó ở sâu phía trong âm đạo. Rất có khả năng có những phụ nữ có điểm G và cũng có những phụ nữ không có. Điều này giúp giải thích việc một số phụ nữ đạt được cực khoái dễ dàng khi giao hợp (có lẽ vì kích thích được điểm G), nhưng cũng có những phụ nữ không cảm nhận nhiều từ hành động giao hợp. Do đó, cảm nhận của từng người phụ nữ về cách kích thích là rất quan trọng. Dĩ nhiên điều này cũng quan trọng đối với nam giới nữa.

Hưng phấn

Khi ở bên người yêu, bạn cảm thấy xốn xang, khi hôn thấy rạo rực. Đó chính là bước khởi đầu của sự hưng phấn. Khi “gần gũi”, bạn những muốn được cùng người yêu hoà quyện lại với nhau thành một. Đây là mức độ hưng phấn rất cao. Hưng phấn là một quá trình phát triển từ nhẹ nhàng đến mãnh liệt, khoái cảm là sự tích luỹ dần dần.

Sinh hoạt tình dục có thể đẩy hưng phấn lên đến cao trào, ham muốn trở nên mạnh mẽ, cảm khoái không ngừng tăng. Đến một thời điểm nào đó, khoái cảm có thể lên đến đỉnh điểm, đó là cơn cực khoái. Khi đạt cực khoái, người đàn ông xuất tinh. Người phụ nữ cũng đạt cực khoái nhưng không xuất tinh. Sau cực khoái là giai đoạn thoái trào, cơ thể thư giãn và dần trở lại trạng thái bình thường.

Tất nhiên, rất nhiều khi ta xao xuyến, xốn xang, thậm chí ham muốn mạnh mẽ, nhưng không có sinh hoạt tình dục. Những lúc đó, xúc cảm hưng phấn sẽ giảm dần dần, bạn trở lại trạng thái bình thường. Nếu đôi bạn âu yếm, vuốt ve nhiều khiến hưng phấn lên cao rồi dừng lại thì bạn nam có thể thấy tức tinh hoàn đôi chút, bạn gái tức bụng ít nhiều, nhưng sẽ chóng qua.

Khi sinh hoạt tình dục, không phải bao giờ người ta cũng đạt cực khoái. Có thể bạn cảm thấy hưng phấn dâng lên rồi dừng lại và từ từ giảm xuống, nhưng những khoái cảm nhẹ nhàng và tình cảm gần gũi thương yêu cũng đủ làm cho cuộc ân ái trọn vẹn.

Cực khoái đối với mỗi người khác nhau. Không những thế, từng lần cũng có thể khác nhau, vì nó phụ thuộc vào tâm lý, vào cách kích thích cũng như các phản ứng của cơ thể ở mỗi thời điểm.

Khúc nhạc dạo đầu

Sự hưng phấn của người đàn ông thường sớm lên cao hơn ở nữ giới. Khi bắt đầu sinh hoạt tình dục, người đàn ông thường hưng phấn một cách dễ dàng. Nếu không biết, họ sẽ nghĩ bạn tình cũng đã sẵn sàng cho những việc ái ân mạnh bạo. Người đàn ông thích được động chạm, kích thích ngay vào cơ quan sinh dục, còn người phụ nữ lại muốn được hôn, được vuốt ve ở cả các vùng khác trên cơ thể để tăng dần cảm xúc.

Cái tên chính xác nhất cho giai đoạn này là “khúc nhạc dạo đầu”. Đây là lúc hai người tạo nên sự hưng phấn ngang nhau. Các bạn đừng dại đột ngột mà “quá độ” bỏ qua thời gian dạo đầu này. Thiếu hưng phấn không những làm giảm khoái cảm mà còn có thể khiến sinh hoạt tình dục trở nên khó chịu, thậm chí gây đau đớn cho người phụ nữ.

Bản hoà tấu chủ đạo

Các cảm giác đã đạt được trong giai đoạn đầu ân ái sẽ chuẩn bị cho hai bạn cùng nhau đi vào “bản hoà tấu chủ đạo”. Đây là giai đoạn kích thích để đem lại khoái cảm cao nhất. Hai bạn hãy duy trì và nhân lên những cảm xúc từ khi dạo đầu.

Giai đoạn hoà tấu chủ đạo này là khâu gây nhiều tranh cãi nhất, nào là kích thích ra sao, dùng tư thế nào. Tất nhiên thiên hạ có vô số cách tạo khoái cảm, tham khảo là nên, nhưng các bạn đừng quá băn khoăn, vì cách hay nhất là cách riêng mà hai bạn thấy thoải mái, dễ chịu và thoả mãn. Nếu hai bạn cảm thấy thích làm gì, thì chẳng có kẻ thứ ba nào, dù có là chuyên gia tình dục, có thể bảo các bạn làm thế đúng hay sai.

Thế nhưng nhiều cặp bạn tình lại ngại việc kích thích "thủ công" này. Họ quan niệm sai lầm rằng cơ quan sinh dục là dơ bẩn, không nên sờ vào đó. Bạn nên biết rằng một âm đạo khoẻ mạnh là một âm đạo sạch, không bẩn. Vả lại, nếu không có bệnh tật, lại rửa sạch sẽ hằng ngày và trước khi sinh hoạt tình dục thì chẳng có lý gì lại coi cơ quan sinh duc là bẩn. Bạn hãy yêu quý nó như tất cả các bộ phận khác của cơ thể. Như vậy, khoái cảm tình dục sẽ đến một cách tự nhiên hơn.

Nếu giao hợp, hai bạn cần chú ý để bạn nữ đã hưng phấn đến mức chín muồi. Đừng giao hợp quá sớm, bạn nữ có thể cảm thấy khó chịu, có thể còn đau nữa. Khoái cảm của bạn nữ trong giao hợp hạn chế hơn, vì âm đạo có thể ít cảm xúc, còn điểm nhạy cảm là âm vật lại chỉ được rung động một chút. Do đó đối với nhiều cặp, giao hợp không đảm bảo thoả mãn cả hai bên.

Muốn cả hai cùng được sung sướng, hai bạn hãy quan tâm kích thích bộ phận sinh dục ngoài của bạn nữ, đặc biệt là âm vật. Chỉ có giao hợp thì chưa phải đủ. Bạn nữ là người biết cơ thể mình hơn ai hết, hãy giúp bạn nam biết cách làm như thế nào cho bạn thích hoặc hãy tự tạo cảm xúc cho mình.

Cũng có nhiều lúc chỉ có một người đạt được cực khoái nhưng bạn đừng thất vọng. Cực khoái không phải bao giờ cũng đến, hãy cứ hưởng thụ chứ đừng vì nghĩ đến nó mà bỏ phí những khoái cảm mà bạn tình mang đến cho bạn. Có những phụ nữ không có cực khoái bao giờ, nhưng chẳng lấy đó làm điều khó chịu, vẫn rất thích sinh hoạt tình dục.

Một số phụ nữ có lúc đạt nhiều cực khoái liên tiếp nếu sau khi đạt cực khoái vẫn tiếp tục muốn được kích thích. Tuy nhiên không phải ai cũng vậy và lúc nào cũng vậy. Nhiều khi sau cực khoái, âm vật trở nên rất nhạy cảm, kích thích tiếp có thể làm khó chịu. Còn nam giới thì không có cực khoái liên tiếp mà phải chờ đến lần cương cứng tiếp theo.

Sinh hoạt tình dục dĩ nhiên là nhằm thoả mãn cả hai người, nhưng nói vậy không có nghĩa là người ta phải “đưa nhau lên chín tầng mây” hay cùng nhau “rơi trong không trung vô tận” như sách vở mô tả, mà đơn giản là hai bạn mang lại cho nhau những giây phút yêu thương hạnh phúc.
Đoạn kết

Khi đã lên đến đỉnh điểm, cơ thể có thể thấy rã rời nhưng việc ân ái vẫn còn tiếp tục. Ở đây có một điểm khác nhau giữa giới nam và giới nữ. Nam giới sau khi có cực khoái, xuất tinh có thể đã cảm thấy thoả mãn. Nữ giới thì khác, đa số muốn được tiếp tục vuốt ve, âu yếm. Nếu không, họ dễ có ý nghĩ là bạn tình chỉ biết đến khoái cảm riêng, cảm thấy như mình bị lợi dụng, bị bỏ rơi.

Đúng vậy, đây là lúc các bạn cần nói với nhau những lời nói dịu dàng, hoặc bằng ánh mắt, bằng cái ghì siết âu yếm thể hiện cho nhau rằng mình rất biết ơn và yêu quý bạn tình. Có như vậy cuộc ái ân mới trọn vẹn, hai bạn có thể thiếp ngủ cùng nhau hoặc tiếp tục các công việc với sức sống mới. Đừng bao giờ chấm dứt quá sớm vì điều đó sẽ gây hụt hẫng, và sự hụt hẫng về tình cảm sẽ lớn hơn nhiều.

Điều vô cùng quan trọng: Thông tin giữa hai người

Mỗi người cần phải hiểu rõ tâm tư tình cảm và cả cơ thể của bạn tình. Chỉ có một cách duy nhất để tìm đến sự đồng điệu này, đó là thông tin hai chiều. Cả hai bạn cần bộc lộ cho nhau cảm xúc của mình, dạy nhau cách yêu. Nếu có thói quen e ngại đề cập đến tình dục, bạn có thể giật mình khi nghe nói vậy. Nhưng hãy nghĩ xem, đã đi đến quan hệ tình dục là hai bạn đã đạt đến mức độ gần gũi sâu sắc, việc thông tin với nhau cũng là sự tự nhiên rất dễ thương mà thôi.

Ai mà chả biết thể hiện cho “đối phương” biết nỗi ham muốn của mình, có vậy hai bạn mới bắt đầu “chuyện đó” được chứ. Bằng một cách “thẳng thắn” hay “thẹn thùng e lệ”, bạn đánh tín hiệu cho bạn tình bằng những cử chỉ âu yếm, bằng lời nói thân thương, bằng ánh mắt...

Bạn đừng nghĩ theo kiểu lỗi thời là người đàn ông mới nên chủ động, còn người phụ nữ chỉ nên chờ đợi. Tình yêu là cùng cho cùng nhận, cớ sao lại đặt ra một cái lệ “thủ trưởng- nhân viên” như thế? Vả chăng, như thế thì cứng nhắc, tẻ nhạt lắm. Trên thực tế, giới nữ nhiều khi cũng thích “ chinh phục” cánh mày râu, còn nam giới cũng sung sướng khi người thương ham muốn mình lắm chứ.

Khi đang gần gũi, có bao giờ bạn nghĩ: “Giá như anh ấy (cô ấy) vuốt ve hay hôn mình ở chỗ này nhỉ” hay “Giá như anh ấy (cô ấy) biết được mình đang sung sướng như thế nào nhỉ?” nhưng không dám nói ra thành lời? Bạn có biết không, chính sự e thẹn, không dám bộc lộ những cảm xúc mong đợi sẽ dẫn tới sự ngậm ngùi sau những cuộc ái ân không trọn vẹn, thậm chí sợ việc gần gũi người mình yêu.

Khi hứng thú, sung sướng, bạn hãy bộc lộ cùng bạn tình, điều đó sẽ khiến bạn tình vui và tự hào. Bạn cũng cần cho bạn tình biết những gì bạn muốn bạn tình làm cho bạn. Nếu bạn không tỏ ý gì thì bạn tình sẽ rất băn khoăn và lúng túng, cứ như mò mẫm trong hang tối không có lấy một ánh sáng chỉ đường.

Vậy đấy, bạn đừng nghĩ rằng người ấy sẽ cảm nhận hết được những gì bạn mong muốn và những khoái cảm bạn được hưởng. Dù có nhạy cảm đến mấy người ấy cũng có phải là chính bạn đâu.

Có nhiều cách để bày tỏ ý thích cũng như sự sung sướng của mình. Bạn có thể dùng những tiếng kêu, tiếng rên, những lời rủ rỉ yêu đương, hoặc cầm tay chỉ dẫn bạn tình. Nhưng không chỉ có thế, còn một cách vô cùng hiệu quả, đó là nói chuyện cởi mở trong khi ân ái:

Vẫn biết rằng giao tiếp ở chốn phòng the là tế nhị. Sự cởi mở của mỗi người không chỉ là ở bản thân mà còn phụ thuộc vào sự đáp ứng của đối phương. Có thể bạn sẽ cảm thấy ngượng nghịu. Tuy nhiên, bạn hãy bắt đầu đi, hãy dần dần cởi mở, theo thời gian rồi hai bạn sẽ hiểu nhau hơn, và cảm thấy tự nhiên.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://xavang-nty.tk
 
Thế nào là "yêu" đẹp?
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
.:: »-(¯`v::..XA VANG-FORUM ..::v´¯)-» ::. :: (¯`·.º-:¦:-CHUYỆN HÀNG NGÀY-TRONG XÓM-:¦:-º.·´¯) :: .: Giáo dục giới tính :.-
Chuyển đến